ads 1081*250

ads 1081*250

บทความที่ได้รับความนิยม

งานแถลงข่าว จัดงาน ประติมากรรมทรายและอาหารถิ่น@แหลมแม่พิมพ์นายมนตรี ชนะชัย วิบูลวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธาน งาน “ประติมากรรมทรายและอาหารถิ่น@แหลมแม่พิมพ์”

วันที่ 31 มีนาคม-2 เมษายน 2560 ณ ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง รวมกับ เทศบาลตำบลสุนทรภู่ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง จัดงาน “ประติมากรรมทรายและอาหารถิ่น@แหลมแม่พิมพ์” ในวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 เวลา 16.00-21.00 น. ณ ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
ภายในงานฯ มีกิจกรรมมากมายที่อยากเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วม ได้แก่ การจัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่ 5 ชิ้นงานที่แสดงถึงสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง อาทิ ผลไม้ เต่าทะเล นางเงือกจากวรรณคดีพื้นบ้านพระอภัยมณี พระมหาชนกสำหรับจุดเด่นของงานอยู่ที่ประติมากรรมทรายพระบรมรูปปั้นของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขนาด 7x10 เมตร ซึ่งเป็นประติมากรรมทรายที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก สร้างสรรค์ผลงานโดยศิลปินชาวไทย “ชนาธิปทีม” เลือกชิมอาหารถิ่นเมืองระยองกว่า 50 ร้านค้าจากชุมชนท้องถิ่น เช่น ชุมชนบ้านทะเลน้อย ชุมชนกะเฉด ชุมชนเกาะกก ชุมชนบ้านพลา เป็นต้น พร้อมชมการแสดงพื้นบ้านจากศิลปินท้องถิ่นในทุกค่ำคืน ชมนิทรรศการจากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก และในวันสุดท้ายของงานยังมีการแข่งขันการปรุงอาหารเพื่อคัดเลือก 10 คนสุดท้ายที่จะได้เป็นสุดยอดเชฟระยองในโครงการเชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน ด้วยแกงส้มผักกระชับ
นายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ กล่าวว่า “พื้นที่ตำบลสุนทรภู่เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง อย่างชายหาดแหลมแม่พิมพ์ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เช่น อนุสาวรีย์สุนทรภู่ อีกทั้งยังมีความพร้อมด้านที่พักและสถานประกอบการที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ ซึ่งการจัดงานประติมากรรมทรายฯ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนตำบลสุนทรภู่มากขึ้น ทำให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน เพื่อสร้างเศรษฐกิจชุมชนที่เข้มแข็ง และยั่งยืนต่อไป”
นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานระยอง กล่าวว่า “ททท.สำนักงานระยอง ได้ดำเนินโครงการยกก๊วนชวนกิน...อาหารถิ่นระยอง-จันท์ ในปี 2560 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารถิ่นที่มีเอกลักษณ์ในการปรุงให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ประทับใจจากท้องถิ่น (Local Experience) ภายใต้แนวคิดท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง”

จึงขอเรียนเชิญชวนทุกท่านเที่ยวงานประติมากรรมทรายและอาหารถิ่น@แหลมแม่พิมพ์ ในวันและเวลาดังกล่าว ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานระยอง โทร 038 655 420 หรือ เทศบาลตำบลสุนทรภู่
038 638 789PP Tour

ร้านอาหาร

[ร้านอาหาร][bsummary]

www.grandbookinggroup.com

โรงแรม

[โรงแรม][bsummary]

หอพักสตรีสุดารัตน์

อื่น

[อื่น][bleft]

วช

[วช][twocolumns]

หอพักสตรีสุดารัตน์

ภาคกลาง

[ภาคอีสาน][twocolumns]