ads 1081*250

ads 1081*250

บทความที่ได้รับความนิยม

ททท. จัดทริปเที่ยวใต้Pirate of The South @Satun 3 วัน 2 คืน ชูท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำในพื้นที่ภาคใต้

ททท. ยกระดับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ 

เสนอขายแคมเปญ “Pirate of The South @ Satun” ระหว่าง 14 - 16 สิงหาคม 2566 

                                      ณ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้

 นำทีม นายทวีเดช ทองอ่อน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ นายไพรัช สุขงาม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสตูล พร้อมด้วยกองตลาดภาคใต้ และ ททท. สำนักงานสตูล เปิดกิจกรรม “Pirate of the South @Satun” ระหว่างวันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2566 ณ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ตอกย้ำเทรนด์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน กับแหล่งท่องเที่ยว STG วิถีปักษ์ใต้ 14 จังหวัด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวยั่งยืน Sustainable Tourism Goal (STG) โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจิตอาสาจากประเทศสเปน 

                         

Miss Lorena และ Mr. Montes Jorge Oñate มาขอเข้าร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา เก็บขยะริมชายหาด Save Beach Save World ณ หาดซันเซ็ท เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืน (STGs: Sustainable Tourism Goals) ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทางการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และสื่อมวลชนท่องเที่ยวกว่า 80 รายจากทั่วประเทศ 
นายไพรัช สุขงาม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสตูล กล่าวถึง กิจกรรมไฮไลต์ดูดาว “Dark Sky Star Shining” ล่าดวงดาวท่ามกลางคืนฟ้ามืด ร่วมกับวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ณ หาดซันเซ็ท ซึ่งทาง ททท. ภูมิภาคภาคใต้ และ ททท. สำนักงานสตูล ผลักดันให้พื้นที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในการจัดกิจกรรมนอนดูดาวแคมป์ปิง ท่ามกลางฟ้ามืดแต่ดาวสว่าง จัดกิจกรรม Dark Moon Party ได้ทุกเดือน กระตุ้นการท่องเที่ยวทั้งในช่วง Low Season และ High Season เที่ยวใต้หรอยได้ 365 วัน 24 ชั่วโมง 
นายทวีเดช ทองอ่อน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ ได้กล่าวถึง “Wake Up Run” กิจกรรมตื่นมาวิ่งล่าแสงเช้า ด้วยชุดนอนแสนรักกับบรรยากาศริมหาดรับแสงแรกของวันใหม่ บริเวณหาดพัทยา บนเกาะหลีเป๊ะ เพื่อเป็นการส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีคุณค่า เที่ยวครั้งนี้มีแต่ได้ คือได้สุขภาพที่ดีและได้รักษ์สิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวแบบคาร์บอนต่ำ พร้อมกิจกรรมท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่น่าสนใจ 
เพื่อให้พันธมิตรทางการท่องเที่ยวได้ร่วมสำรวจเส้นทาง ทดสอบสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว 

ทั้งนี้ คาดว่ากิจกรรมดังกล่าว เกาะไข่


จะช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว ในช่วง Low Season ของเกาะหลีเป๊ะ และสามารถช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการท่องเที่ยวธุรกิจโรงแรม รวมถึงธุรกิจท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะได้อีกด้วย 


นอกจากนี้ ทาง ททท. ยังได้ทำกิจกรรม CSR ส่งมอบตู้ล็อคเกอร์สำหรับฝากของให้กับอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะตะรุเตาได้ใช้ประโยชน์ต่อไป เป็นการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวพกสิ่งของสัมภาระเข้าเกาะน้อยชิ้นที่สุด เพื่อลดการเกิดคาร์บอนฟุตปริ้นท์ ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ การท่องเที่ยวแบบคาร์บอนต่ำในพื้นที่ภาคใต้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 Facebook Fanpage :  เที่ยวใต้ by ททท. https://www.facebook.com/tiewtaibytat


                        
ไม่มีความคิดเห็น:

PP Tour

ร้านอาหาร

[ร้านอาหาร][bsummary]

www.grandbookinggroup.com

โรงแรม

[โรงแรม][bsummary]

หอพักสตรีสุดารัตน์

อื่น

[อื่น][bleft]

วช

[วช][twocolumns]

หอพักสตรีสุดารัตน์

ภาคกลาง

[ภาคอีสาน][twocolumns]