ads 1081*250

ads 1081*250

บทความที่ได้รับความนิยม

Ads

8crY6Q.jpg

บึงบัวแดง 90 ไร่ ที่หนองเลิง จ.ยโสธรพบบึงบัวแดง 90 ไร่ ที่หนองเลิง จ.ยโสธร

ดอกไม้ประจำจังหวัดยโสธร-ดอกบัวแดง


บริเวณแหล่งน้ำหนองเลิง บ้านสำโรง ตำบลคูเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร หลังจากที่ได้รับแจ้งจากผู้นำชุมชนว่ามีการพบบึงบัวแดงขนาดใหญ่อยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน และขณะนี้ดอกบัวแดงกำลังออกดอกสีแดงบานสะพรั่งเต็มท้องน้ำภายในบึง ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 90 ไร่ โดยบริเวณรอบริมบึงบัวแดงหนองเลิง พบว่ามีประชาชนที่ทราบข่าวว่าดอกบัวแดงกำลังออกดอกเต็มท้องน้ำต่างพากันออกไปชมความงามของบึงบัวแดงเป็นจำนวนมาก หลายคนได้นำกล้องถ่ายรูปไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และอีกหลายคนก็ต่างนำโทรศัพท์มือถือของตนออกมาถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองกับบึงบัวแดง เพื่อนำไปโพสทางโซเชียลมีเดียต่างๆ และในช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกบัวกำลังออกดอกบานสะพรั่งจึงเป็นที่สนใจของประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและถ่ายรูปกับธรรมชาติต่างพากันเดินทางไปเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงเวลาเช้าและเวลาเย็นๆ มักจะมีประชาชนออกไปชมบึงบัวแดงเป็นจำนวนมากเพราะดอกบัวจะออกดอกสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

 เพราะเป็นหนองน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่มีพื้นที่กว่า 90 ไร่ และเหมาะที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของทางจังหวัดยโสธร และที่สำคัญดอกบัวแดงก็เป็นดอกไม้ประจำจังหวัดยโสธรด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะได้มอบหมายให้กับทางอำเภอมหาชนะชัยร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และผู้นำชุมชนได้พัฒนาและปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยจะให้มีการปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางที่จะเข้าสู่บึงบัวแดงแห่งนี้ให้สะดวกยิ่งขึ้นและเตรียมที่จะก่อสร้างทำเป็นสะพานไม้ยื่นออกไปกลางบึงบัวแดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเข้าไปถ่ายรูปท่ามกลางดอกบัวแดงได้แบบ 360 องศา ในอนาคตอันใกล้นี้

หนองบัวแดงแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอมหาชนะชัย 12 กิโลเมตร เป็นหนองน้ำตามธรรมชาติ นอกจากจะมีดอกบัวแดงที่บานอย่างงดงามแล้ว ยังมีสัตว์ปีกและสัตว์น้ำอาศัยอยู่ค่อนข้างมาก ถือเป็นแหล่งน้ำที่สมบูรณ์เหมาะแก่การดำรงชีพของสัตว์เหล่านี้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ และขอความร่วมมือประชาชน คนแห่เข้าเที่ยวชม หรือมาถ่ายภาพ ให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ส่งเสียงดัง อันอาจทำให้สัตว์ที่อาศัยอยู่เกิดความแตกตื่นจนย้ายแหล่งที่อยู่ ยังถือว่าเป็นบึงหนองดอกบัวแดงแห่งเดียวในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างขอบคุณ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย                               
ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ                               
1600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน                               
เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ 0 2250 5500
โทรสาร 0 2250 5583 E-mail : nemdiv@tat.or.th

และ
ททท. สำนักงานอุบลราชธานี
พื้นที่รับผิดชอบ :อุบลราชธานี,อำนาจเจริญ,ยโสธร
ที่อยู่ :264/1 ถ.เขื่อนธานี อ.เมือง จ.อุบลราธานี 34000
โทร 0 4524 3770 , 0 4525 0714
แฟกส์ 0 4524 3771
อีเมล์ tatubon@tat.or.th
เว็บไซต์ http://www.tourismthailand.org/ubonratchathani

PP Tour

ร้านอาหาร

[ร้านอาหาร][bsummary]

www.grandbookinggroup.com

โรงแรม

[โรงแรม][bsummary]

หอพักสตรีสุดารัตน์

อื่น

[อื่น][bleft]

วช

[วช][twocolumns]

หอพักสตรีสุดารัตน์

ภาคกลาง

[ภาคอีสาน][twocolumns]